Thành lập chi nhánh CEP Bến Tre | CEP Vietnam - Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm


English English Tiếng Việt Tiếng Việt

Tin tức Tin tức

Thành lập chi nhánh CEP Bến Tre

Quỹ CEP do Liên đoàn lao động(LĐLĐ) thành phố Hồ Chí Minh sáng lập từ năm 1991, để thực hiện nhiệm vụ trợ vốn cho công nhân và người lao động tự tạo việc làm, thông qua việc cung cấp dịch vụ tài chính một cách thiết thực và hiệu quả, góp phần giảm thiểu tình trạng đói nghèo trong xã hội.


Ông Trần Ngọc Tam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ thành lập chi nhánh Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (Quỹ CEP)


Phát huy hiệu quả chương trình hợp tác kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre, nhằm thực hiện mục tiêu ưu tiên của Chính phủ và chiến lược giảm nghèo bền vững cho nhân dân tỉnh Bến Tre. Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đã thống nhất ủng hộ công tác phối hợp giữa LĐLĐ TP.Hồ Chí Minh và LĐLĐ tỉnh Bến Tre theo chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, để triển khai thực hiện chương trình trợ vốn của Quỹ CEP trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tham gia chiến lược giảm nghèo bền vững bằng việc mở rộng số lượng người thụ hưởng chương trình của Quỹ CEP và triển khai mô hình điểm của tổ chức tài chính vi mô.

Chi nhánh Quỹ CEP Bến Tre là đơn vị đầu tiên của chương trình hợp tác này, đánh dấu sự tăng trưởng và phát triển không ngừng của mô hình Quỹ trợ vốn CEP. Với mục tiêu làm việc vì người nghèo và nghèo nhất, thực hiện những cải thiện an sinh bền vững, tạo điều kiện cho người lao động nghèo tiếp cận nhanh nhất nguồn vốn tín dụng, đồng thời giúp họ có thêm niềm tin để vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ thành lập chi nhánh Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (Quỹ CEP) tỉnh Bến Tre, do LĐLĐ tỉnh Bến Tre phối hợp LĐLĐ TP.HCM và Ban Giám đốc Quỹ CEP TP.HCM tổ chức vào sáng ngày 25-10-2013, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Ngọc Tam nhấn mạnh: Với những nổ lực tất cả vì người nghèo, cùng kinh nghiệm tổ chức và hoạt động của Quỹ CEP TP. Hồ Chí Minh hơn 20 năm qua, Chi nhánh Quỹ trợ vốn CEP Bến Tre sẽ trở thành điểm tựa, là người bạn đồng hành giúp hàng ngàn công nhân và người lao động có công ăn việc làm, tạo thêm nguồn lực giúp họ phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Song song đó, sẽ gắn kết các hoạt động công đoàn cùng với các hoạt động xã hội nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo và được triển khai rộng rãi trên toàn tỉnh.

Ông Trần Ngọc Tam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ thành lập chi nhánh Quỹ trợ vốnTỔ CHỨC TÀI CHÍNH VI MÔ TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NGHÈO TỰ TẠO VIỆC LÀM
14C Cách Mạng Tháng Tám, Quận 1
Tp. Hồ Chí Minh – Việt Nam
ĐT: 84 - 028 – 38 220 959 / 38 239 100  -  Fax: 84 - 028 – 38 245 620
Email: cephcm@cep.org.vn

mua sach online