Về chúng tôi

Tên tiếng Việt:

TỔ CHỨC TÀI CHÍNH VI MÔ TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NGHÈO TỰ TẠO VIỆC LÀM

Tên tiếng Anh:

CAPITAL AID FOR EMPLOYMENT OF THE POOR MICROFINANCE INSTITUTION

Tên viết tắt:

TỔ CHỨC TÀI CHÍNH VI MÔ CEP

Logo và tên tổ chức

Logo

Slogan của tổ chức

VÌ LỢI ÍCH CỘNG ĐỒNG

Flower

Tầm nhìn & Sứ mệnh

Tầm nhìn

Là những cải thiện quan trọng trong đời sống của công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp tại Việt Nam thông qua nỗ lực hoạt động của CEP. CEP luôn giữ vững là một tổ chức tài chính vi mô chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Sứ mệnh

Làm việc vì công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính, phi tài chính một cách thiết thực và hiệu quả.

Giá trị cốt lõi

Trung thực

Minh bạch

Chính trực

Trung thực

CEP chân thực, thật thà trong hoạt động

Minh bạch

CEP sáng tỏ, rõ ràng, rành mạch trong chính sách

Chính trực

CEP kiên định, nhất quán với sứ mệnh giảm nghèo

Tôn trọng

Đồng cảm

Chia sẻ

Tôn trọng

CEP tôn trọng khách hàng, biểu hiện qua lời nói, cử chỉ và hành động

Đồng cảm

CEP đồng cảm với khách hàng, từ sự chân thành, cảm xúc chân thật

Chia sẻ

CEP sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ khách hàng bằng hành động thiết thực

Sáng tạo

Hiệu suất

Hiệu quả

Sáng tạo

CEP luôn thay đổi để làm việc, gia tăng giá trị cho khách hàng

Hiệu suất

CEP ứng dụng công nghệ, kỹ thuật để nâng cao năng suất

Hiệu quả

CEP làm việc khoa học, hiệu quả vì công nhân và người lao động

Flower

Quá trình phát triển

Phạm vi hoạt động

Số tỉnh thành CEP đang hoạt động

10

Số cán bộ nhân viên CEP

719

Số khách hàng đang tham gia vay vốn

340 nghìn

Số chi nhánh CEP

36

Số lượt hộ thụ hưởng các chương trình Phát triển cộng đồng

1.5 triệu

Số năm hoạt động

32 năm

Đối tác

Hơn 32 năm hoạt động, CEP tự hào đã xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác, đồng hành với nhiều đối tác trong và ngoài nước để mở rộng sản phẩm, dịch vụ và phạm vi phục vụ công nhân lao động có thu nhập thấp tại Tp.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Giải thưởng nổi bật

 • Image
  Huân chương Lao động hạng Nhất
  Năm 2011, CEP đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vì thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2006 đến năm 2010, góp phần vào nỗ lực xóa đói giảm nghèo tại Việt Nam.
 • Image
  Huân chương Lao động hạng Nhì
  Năm 2001, CEP đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì vì sự đóng góp thiết thực và hiệu quả cao trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại Tp. HCM.
 • Image
  Huân chương Lao động hạng Ba
  Năm 1998, CEP đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì những đóng góp tích cực của CEP vào chương trình xóa đói giảm nghèo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

Giải thưởng khác

2022
2021
2020
2019
2016
2014
2011
2010
2009
2008
2007
2006
2005
2004
2003
2002
2001

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã Thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "CNVCLĐ nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19".

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ Liên đoàn Lao động Tp.HCM vì đã có thành tích trong công tác chăm lo Têt Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho đoàn viên công đoàn nhân dân lao động Thành phố HCM.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ Liên đoàn Lao động Tp.HCM vì đã có Thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Cuộc vận động "Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước".

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ Liên đoàn Lao động Tp.HCM vì đã có thành tích trong công tác chăm lo Têt Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho đoàn viên công đoàn nhân dân lao động Thành phố HCM.

Cờ thi đua

CEP đón nhận Cờ thi đua từ Chính phủ vì đã Hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2020 của Tổng LĐLĐ VN.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác trợ vốn cho công nhân lao động nghèo và người có thu nhập thấp trong tình hình đại dịch Covid-19.

Cờ truyền thống

CEP đón nhận Cờ truyền thống từ UBND Tp.HCM vì đã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố nhân kỷ niệm 30 năm thành lập.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ UBND Tp.HCM vì đã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố nhân kỷ niệm 30 năm thành lập.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

Cờ thi đua

CEP đón nhận Cờ thi đua từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động trợ vốn cho công nhân, lao động nghèo vay tự tạo việc làm, góp phần xóa đói, giảm nghèo và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019.

Cờ thi đua

CEP đón nhận Cờ thi đua từ Liên đoàn Lao động Tp.HCM vì đã có thành tích nổi bật trong phong trào công nhân, viên chức,lao động và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ Liên đoàn Lao động Tp.HCM vì đã có thành tích nổi bật trong phong trào công nhân, viên chức,lao động và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

Cờ thi đua của Chính phủ

CEP đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ từ Thủ Tướng Chính phủ vì đã Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2015.

Cờ thi đua

CEP đón nhận Cờ thi đua từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2015.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ UBND Tp.HCM vì đã Thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Quỹ trợ vốn cho người lao động tự tạo việc làm trong nhiều năm liên tục, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập (1991-2016), góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2013.

Cờ thi đua

CEP đón nhận Cờ thi đua từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động trợ vốn cho công nhân, lao động nghèo vay tự tạo việc làm, góp phần xóa đói, giảm nghèo và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2014.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ UBND Tp.HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Quỹ trợ vốn CEP nhiều năm liêu tục (2009-2014) góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố.

Cờ thi đua

CEP đón nhận Cờ thi đua từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2010.

Cờ truyền thống

CEP đón nhận Cờ truyền thống từ UBND Tp.HCM vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liên tục, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập (02/11/1991 - 02/11/2011).

Giấy chứng nhận

CEP đón nhận Giấy chứng nhận từ UBND Tp.HCM vì đã Tập thể lao động xuất sắc năm 2010.

Giấy khen

CEP đón nhận Giấy khen từ CA TP. HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong "Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc" năm 2010.

Cờ thi đua

CEP đón nhận Cờ thi đua từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2009.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ UBND Tp.HCM vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc tiêu biểu trong các phong trào thi đua liên tục 05 năm góp phần tích cực phong trào thi đua của thành phố nhân Đại hội thi đua yêu nước của thành phố lần thứ V (2005-2010).

Giấy chứng nhận

CEP đón nhận Giấy chứng nhận từ UBND Tp.HCM vì đã Tập thể lao động xuất sắc năm 2009

Cờ thi đua

CEP đón nhận Cờ thi đua từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2008.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2007.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2006.

Bức Trướng

CEP đón nhận Bức Trướng từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã Cán bộ, đoàn viên Quỹ trợ vốn CEP 15 năm Xây dựng và Phát triển 1991-2006.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ UBND Tp.HCM vì đã Có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình XĐGN năm 2005.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ UBND Tp.HCM vì đã Có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức xây dựng và phát triển Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (1991-2006).

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ UBND Tp.HCM vì đã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2004.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ UBND Tp.HCM vì đã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2003.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ UBND Tp.HCM vì đã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2002.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ Liên đoàn Lao động Tp.HCM vì đã Đã có thành tích hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong năm 2002.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã Xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2001.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động (1991-2001).

Cờ truyền thống

CEP đón nhận Cờ truyền thống từ UBND Tp.HCM vì đã Hoàn thành tốt nhiệm vụ liên tục nhiều năm; nhân kỷ niệm 10 năm thành lập đơn vị (1991-2001).

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ UBND Tp.HCM vì đã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2000 góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố.

Bằng khen

CEP đón nhận Bằng khen từ Liên đoàn Lao động Tp.HCM vì đã Đã có thành tích tổ chức - xây dựng và hoạt động công đoàn xuất sắc năm 2000.