Nâng cao nhận thức cộng đồng

Giáo dục tài chính cho khách hàng CEP thông qua Chương trình giáo dục tài chính CEP – Đồng hành vượt khó với mục tiêu giúp khách hàng nâng cao trình độ tài chính, cung cấp và trang bị kiến thức để khách hàng đủ năng lực đánh giá, ra quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp.

Từ năm 2021, CEP triển khai thực hiện các video học phần Giáo dục tài chính và đăng tải lên App và các kênh truyền thông số của CEP để khách hàng có thể dễ dàng xem mọi lúc mọi nơi.

 

Hình ảnh

Video

Image

Mái nhà CEP

Trao tặng Mái nhà CEP dành cho hộ khách hàng vay vốn thuộc diện nghèo nhất, có điều kiện đặc biệt khó khăn về nhà ở (nhà tạm bợ, mái lá, nền đất, vách tre nứa…). Chương trình ưu tiên cho các hộ nữ đơn thân, là lao động chính trong gia đình, có người thân bị bệnh hiểm nghèo, mất sức lao động.

Tính đến tháng 08/2022, CEP đã trao tặng Mái nhà cho 1.186 hộ gia đình khách hàng với tổng kinh phí hơn 35 tỷ đồng.

Image

Học bổng CEP

Trao tặng Học bổng CEP và dụng cụ học tập (tập, viết, xe đạp, cặp sách…) cho con/cháu của khách hàng vay vốn CEP từ lớp 1 đến lớp 11 và tân sinh viên hiếu học nhưng gia đình gặp khó khăn về tài chính. Chương trình ưu tiên cho các em có hoàn cảnh đặc biệt như mồ côi cha/mẹ, bị khuyết tật và có nguy cơ bỏ học cao.

Tính đến tháng 08/2022, CEP đã trao tặng hơn 25.335 suất Học bổng CEP và 362.883 phần quà học tập với tổng kinh phí hơn 87 tỷ đồng.

Image

Hỗ trợ nhu yếu phẩm

Hỗ trợ gạo, đường, dầu ăn và những nhu yếu phẩm khác cho hộ gia đình khách hàng đang vay vốn CEP thuộc diện nghèo nhất trong cộng đồng vào các dịp đặc biệt như Lễ, Tết…

Tính đến tháng 08/2022, CEP đã trao tặng hơn 980.698 phần quà Nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình khách hàng với tổng kinh phí hơn 140 tỷ đồng.

Image

Trợ cấp khó khăn

Hỗ trợ chi phí tài chính cho khách hàng trong các trường hợp điều trị y tế, tang tế, thăm viếng khách hàng và các tình huống khẩn cấp như bị bệnh, bị tai nạn lao động, thiên tai, hỏa hoạn.

Tính đến tháng 08/2022, CEP đã hỗ trợ hơn 27.928 trường hợp với tổng kinh phí hơn 5.2 tỷ đồng.

Image

Tặng bảo hiểm y tế

Tặng thẻ Bảo hiểm y tế tự nguyện cho hộ khách hàng có hoàn cảnh khó khăn chưa có Bảo hiểm y tế, đang bệnh hoặc có nguy cơ mắc bệnh được tiếp cận các dịch vụ khám, chữa bệnh, giúp giảm chi phí điều trị, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, góp phần ổn định cuộc sống của khách hàng nghèo.

Tính đến tháng 08/2022, CEP đã trao tặng hơn 6.883 Thẻ Bảo hiểm y tế cho khách hàng và người thân với tổng kinh phí hơn 4.2 tỷ đồng.

Image

Phát triển nghề

CEP phối hợp với các đơn vị đào tạo nghề nhằm cung cấp các hoạt động cải thiện sinh kế, tạo việc làm và cơ hội học tập, chia sẻ kinh nghiệm cho khách hàng vay vốn CEP đang gặp khó khăn về điều kiện việc làm để nâng cao hiệu quả công việc hiện tại hoặc chuyển đổi công việc mới ổn định hơn.

Tính đến tháng 08/2022, CEP đã hỗ trợ hơn 2.695 khách hàng tham gia chương trình với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Image

Ngày chủ nhật, vì môi trường

CEP phối hợp với UBND các xã/phường tổ chức, thực hiện các hoạt động “Ngày chủ nhật CEP - Vì môi trường” nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường xanh, sạch và nâng cao chất lượng cuộc sống. Các hoạt động chính của chương trình gồm: thu gom và xử lý rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông dòng chảy, trồng cây xanh, tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân thông qua việc phát loa và tờ rơi, gắn bảng thông tin tuyên truyền, trao tặng thùng rác, thiết bị chiếu sáng, tập luyện thể dục cho cộng đồng nghèo.

Tính đến tháng 08/2022, tổng kinh phí CEP thực hiện chương trình gần 530 triệu đồng.

Image

Nâng cao nhận thức cộng đồng

Giáo dục tài chính cho khách hàng CEP thông qua Chương trình giáo dục tài chính CEP - Đồng hành vượt khó với mục tiêu giúp khách hàng nâng cao trình độ tài chính, cung cấp và trang bị kiến thức để khách hàng đủ năng lực đánh giá, ra quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp. Từ năm 2021, CEP triển khai thực hiện các video học phần Giáo dục tài chính và đăng tải lên App và các kênh truyền thông số của CEP để khách hàng có thể dễ dàng xem mọi lúc mọi nơi.