Năm 2023, chương trình “Mái nhà CEP” tiếp tục hỗ trợ 312 khách hàng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 2,784 tỷ đồng.

Là một trong những chương trình Phát triển cộng đồng – Chương trình “Mái nhà CEP” được thực hiện hàng năm nhằm hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nhà, xây nhà vệ sinh cho khách hàng CEP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về điều kiện nhà ở; hỗ trợ thiết bị, vật dụng bếp cho khách hàng công nhân trực tiếp sản xuất đang ở trọ nhằm giúp công nhân và người lao động ổn định và cải thiện chất lượng sống.

Trong năm 2023, Chương trình “Mái nhà CEP”  đã hỗ trợ 312 hộ gia đình khách hàng CEP với tổng kinh phí 2,784 tỷ đồng trong đó:

  • Xây mới 16 căn với tổng trị giá 1,01 tỷ đồng.
  • Sửa chữa 34 căn nhà cũ và xây mới 2 nhà vệ sinh với tổng trị giá 936 triệu đồng.
  • Tặng 260 Bếp ấm “CEP chia sẻ yêu thương” với tổng kinh phí 838 triệu đồng.

Thông qua Chương trình, CEP cam kết thực hiện sứ mệnh “làm việc vì công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính, phi tài chính một cách thiết thực và hiệu quả”.

Những câu chuyện khách hàng nhận mái nhà CEP năm 2023

Chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, khách hàng CEP Chi nhánh Bến Lức, tỉnh Long An là một trong những khách hàng nhận Mái nhà CEP năm 2023 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị cùng con nhỏ học lớp 7 sống nương tựa nhau trong căn phòng trọ chật hẹp ở cuối ấp, toàn bộ chi phí trang trải gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào lương công nhân của chị. 

Với mức lương công nhân eo hẹp, cộng thêm các khoản tiền ở trọ, tiền chi phí sinh hoạt gia đình, lo cho con gái đi học,… cuộc sống hai mẹ con chị cứ thiếu trước hụt sau. Thương con gái cùng cháu ngoại phải ở trọ, cha mẹ chị cho mảnh đất nhỏ để xây nhà, nhưng với khả năng tài chính hiện tại, xây được ngôi nhà riêng, có chỗ ở ổn định là ước mơ lớn của chị.

Nhận thấy những khó khăn, vất vả và nghị lực vươn lên của chị, CEP hỗ trợ kinh phí 73 triệu đồng để xây nhà và trang bị vật dụng nhà bếp trong chương trình Mái nhà CEP 2023.

CEP tổ chức Lễ trao Mái nhà CEP cho chị Nguyễn Thị Ngọc Mai

Chị Huỳnh Thị Kim Nguyên là khách hàng CEP tại Cần Giờ, hàng ngày, chị buôn bán rau ở chợ An Nghĩa, chồng đi cào nghêu ốc thuê, thu nhập hai vợ chồng bấp bênh, không ổn định, con gái lớn làm giáo viên dạy ở trường khuyết tật nhưng tiền lương cũng chỉ đủ lo cho bản thân. Hai vợ chồng cùng 5 người con sống chung trong ngôi nhà xây đã lâu và xuống cấp, tường bị nứt và mái được lợp bằng lá cũ, những đêm mưa cả gia đình phải thức giấc để tìm chỗ trú vì mưa tạt, gió lùa. 

Thông qua hoạt động trợ vốn tại địa phương, thấy rõ và đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, CEP đã hỗ trợ kinh phí 70 triệu đồng để xây mới căn nhà, giúp gia đình chị có chỗ ở kiên cố, vững chắc, yên tâm hơn trong những ngày mưa gió.

Khi nhận được hỗ trợ từ CEP, chị Nguyên chia sẻ: “Đây là Chương trình rất ý nghĩa đối với những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi. Kể từ nay, gia đình tôi đã có nơi để che nắng che mưa, các cháu sau này đã có nơi để yên tâm học hành. Tôi cảm ơn CEP rất nhiều”.

Ngôi nhà gia đình chị Huỳnh Thị Kim Nguyên trước khi được hỗ trợ Mái nhà CEP

Lễ trao Mái nhà CEP cho gia đình chị Huỳnh Thị Kim Nguyên

 

Một số hình ảnh tổ chức trao Mái nhà CEP cho khách hàng khó khăn năm 2023 tại các chi nhánh CEP

CEP chi nhánh Mỹ Tho trao Mái nhà CEP cho khách hàng Lê Thị Thu Hường

CEP chi nhánh Biên Hòa trao Mái nhà CEP cho khách hàng Trần Thị Thu Tâm

CEP chi nhánh Củ Chi trao Mái nhà CEP cho khách hàng Huỳnh Thị Thu Hà

CEP chi nhánh Cao Lãnh trao Mái nhà CEP cho khách hàng Nguyễn Thị Ngọc Yến

Hình ảnh trao Bếp ấm CEP – Chia sẻ yêu thương

CEP chi nhánh Thủ Đức trao Bếp ấm CEP – Chia sẻ yêu thương cho khách hàng công nhân viên

CEP chi nhánh Quận 12 trao Bếp ấm CEP – Chia sẻ yêu thương cho khách hàng Lê Thị Thanh Thủy và Nguyễn Kim Diệu

CEP chi nhánh Đông Sài Gòn trao Bếp ấm CEP – Chia sẻ yêu thương cho khách hàng công nhân tại công ty Nam Quốc Việt

CEP chi nhánh Hóc Môn trao Bếp ấm CEP – Chia sẻ yêu thương cho khách hàng Lưu Ngọc Thiện