Sáng ngày 04/8/2023, tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương, chi nhánh CEP Thuận An và chi nhánh CEP Thủ Dầu Một đã phối hợp tổ chức Chương trình “CEP chia sẻ yêu thương – cùng công nhân và người lao động phòng chống “tín dụng đen””.

Tiếp nối Lễ ký kết phối hợp giữa CEP cùng LĐLĐ các tỉnh tham gia phòng, chống “tín dụng đen” trong công nhân lao động đã được tổ chức vào ngày 06/7/2023, nhằm triển khai các nội dung ký kết, CEP thực hiện Chương trình “CEP chia sẻ yêu thương – cùng công nhân và người lao động phòng chống “tín dụng đen”” để hỗ trợ cho khách hàng CEP có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Trong năm 2023, Chương trình sẽ tổ chức tại 10 tỉnh/thành phố với các hoạt động trọng tâm: hỗ trợ vốn, nâng cao kiến thức tài chính và hỗ trợ các hoạt động phát triển cộng đồng CEP cho công nhân và người lao động. 

Ngày 04/8/2023, Chương trình được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương, tham dự có Ông Nguyễn Văn Phước – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Dương, Ông Đặng Trung Dũng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân – Tổng Giám đốc Tổ chức tài chính vi mô CEP cùng đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động các thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh Bình Dương, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, Công đoàn VSIP, Công đoàn cơ sở, UBND các phường/xã, cán bộ nhân viên CEP chi nhánh Thuận An và chi nhánh Thủ Dầu Một. Trong Chương trình, CEP đã hỗ trợ vốn vay và trao quà nhu yếu phẩm cho 14 khách hàng công nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 230 triệu đồng, trao tặng 23 Bếp ấm CEP – chia sẻ yêu thương tổng trị giá 69 triệu đồng, hỗ trợ 01 khách hàng công nhân là nạn nhân của “tín dụng đen” với số tiền 13,5 triệu đồng, trao tặng 150 suất học bổng cho con khách hàng CEP có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 339 triệu đồng. 

Tại tỉnh Bình Dương, trong năm 2023, Chương trình sẽ hỗ trợ vốn vay cho 15.661 lượt công nhân với số tiền 531 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2.086 khách hàng công nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 642 triệu đồng thông qua các Chương trình phát triển cộng đồng CEP. 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đặng Trung Dũng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đánh giá cao hiệu quả hoạt động CEP trong hơn 31 năm hoạt động và hơn 15 năm tại tỉnh Bình Dương, đã hỗ trợ rất nhiều công nhân có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc cung cấp các sản phẩm tín dụng, tiết kiệm và các chương trình Phát triển cộng đồng thiết thực. Thời gian tới, LĐLĐ tỉnh Bình Dương sẽ định hướng LĐLĐ thành phố, huyện và Công Đoàn các cấp trên cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh tiếp tục phối hợp, mở rộng hợp tác với hai chi nhánh CEP Thuận An và Thủ Dầu Một để triển khai sâu, rộng các sản phẩm – dịch vụ của CEP đến công nhân và người lao động. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh Bình Dương sẽ cùng CEP tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại của “tín dụng đen”, giúp công nhân và người lao động phòng tránh hiệu quả. 

Chương trình “CEP chia sẻ yêu thương – cùng công nhân và người lao động phòng, chống “tín dụng đen”” là một trong những hoạt động thuộc Đề án “Tổ chức tài chính vi mô CEP của Tổ chức Công đoàn tham gia phòng, chống “tín dụng đen” trong công nhân lao động”.

Tổ chức tài chính vi mô CEP (tiền thân là Quỹ trợ vốn CEP) được Liên đoàn lao động TP.HCM sáng lập vào năm 1991. Trải qua hơn 31 năm hoạt động, CEP luôn kiên định với mục tiêu phi lợi nhuận và sứ mệnh giảm nghèo trong công nhân, người lao động. CEP hiện đang cung cấp dịch vụ tín dụng, tiết kiệm và phát triển cộng đồng cho 394.341 khách hàng công nhân, người lao động thông qua mạng lưới 36 chi nhánh CEP tại TP.HCM và 9 tỉnh lân cận.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ông Đặng Trung Dũng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương phát biểu.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng Giám đốc Tổ chức tài chính vi mô CEP phát biểu.

Ông Đặng Trung Dũng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương và ông Ông Nguyễn Văn Phước – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Dương tặng quà cho các Khách hàng CEP là Công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đặng Trung Dũng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tặng quà cho các Khách hàng CEP là Công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng Giám đốc Tổ chức tài chính vi mô CEP trao tặng học bổng cho các em học sinh là con của Khách hàng CEP có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Bùi Ngọc Bích – Phó chủ tịch Công Đoàn viên chức tỉnh Bình Dương trao quà cho Khách hàng CEP là Công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại biểu, Khách hàng và các em học sinh chụp hình lưu niệm sau chương trình.