Ngày 2/11/2022 đánh dấu chặng đường 31 năm thành lập và phát triển, Tổ chức tài chính vi mô CEP kiên định với sự mệnh giảm nghèo trong công nhân và người lao động thu nhập thấp thông qua việc cung cấp các sản phẩm tài chính và phi tài chính thiết thực, hiệu quả, vì lợi ích cộng đồng.

Tổ chức Tài chính vi mô CEP, tiền thân là Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, là tổ chức phi lợi nhuận, được Liên đoàn Lao động TP HCM sáng lập và được Ủy ban Nhân dân TP. HCM ra quyết định thành lập năm 1991. Trong suốt 31 năm hoạt động, CEP luôn kiên định với sứ mệnh làm việc vì công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính, phi tài chính một cách thiết thực và hiệu quả.

Từ nguồn vốn ban đầu chỉ 460 triệu đồng, đến nay nguồn vốn của CEP đã phát triển hơn 6.000 tỷ đồng cùng mạng lưới 36 chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ, đồng bằng Sông Cửu Long. Năm 2022, mặc dù ảnh hưởng từ dịch Covid-19 còn tác động trực tiếp đến hoạt động của tổ chức, tập thể cán bộ nhân viên CEP đã nỗ lực phục hồi hoạt động, kiên trì mang nguồn vốn ưu đãi đến công nhân và người lao động, giúp khách hàng phục hồi các hoạt động tạo thu nhập, ổn định cuộc sống. Đến tháng 10/2022, hơn 338.000 công nhân và người lao động đang được hỗ trợ vốn vay từ CEP với tổng dư nợ trên 5.500 tỷ đồng.

CEP trao vốn đến tận tay công nhân viên
CEP trao vốn đến tận tay công nhân viên

Cùng với việc cung cấp sản phẩm tín dụng và tiết kiệm, CEP luôn phối hợp với Công đoàn các cấp, Chính quyền địa phương triển khai các hoạt động Phát triển cộng đồng nhằm cải thiện an sinh cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhất. Qua 31 năm hoạt động, CEP đã thực hiện xây, sửa 1.080 mái nhà, tặng 376.540 suất học bổng, quà học tập và nhiều hoạt động khác thuộc chương trình Phát triển cộng đồng với tổng kinh phí hơn 262 tỷ đồng. Riêng năm 2022, tích cực tham gia thực hiện các mục tiêu của Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia, CEP đã triển khai chương trình Giáo dục tài chính, tuyên truyền tác hại “tín dụng đen” nhằm giúp công nhân, người lao động chủ động phòng tránh; đồng thời tổ chức 11 chuyến xe “CEP – Chia sẻ yêu thương, cùng công nhân và người lao động vượt khó do Covid” hỗ trợ thiết thực cho công nhân và người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

CEP to chuc 11 chuyen xe CEP chia se yeu thuong
CEP tổ chức 11 chuyến xe CEP chia sẻ yêu thương

Trong chiến lược tổng thể đến năm 2030, CEP đặt mục tiêu mở rộng phạm vi phục vụ, nâng số lượng công nhân lao động nghèo được hưởng thụ sản phẩm, dịch vụ CEP lên 1 triệu người. CEP sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ và phát triển các sản phẩm, dịch vụ đa dạng, an toàn, tiện lợi, phù hợp  nhằm không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ công nhân và người lao động thu nhập thấp.

Một số hình ảnh buổi lễ kỷ niệm 31 năm thành lập CEP được tổ chức tại Cung Văn Hóa Lao Động vào ngày 13/11/2022:

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân - Tổng Giám đốc CEP phát biểu tại buổi lễ
Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân – Tổng Giám đốc CEP phát biểu tại buổi lễ
Ông Trần Đoàn Trung phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Ông Trần Đoàn Trung phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Lãnh đạo CEP tri ân cán bộ nhân viên tròn 10 năm làm việc
Lãnh đạo CEP tri ân cán bộ nhân viên tròn 10 năm làm việc
Lãnh đạo CEP tri ân cán bộ nhân viên tròn 20 năm làm việc
Lãnh đạo CEP tri ân cán bộ nhân viên tròn 20 năm làm việc